Waterdrop Vietnam

Vật liệu lọc nước KDF - vật liệu lọc giúp kéo dài tuổi thọ các công nghệ lọc khi sử dụng kết hợp

Hiện nay, trong các bể lọc của hộ gia đình hay các thiết bị lọc nước đều có sử dụng các loại vật liệu lọc nước như than hoạt tính, cát Mangan, vật liệu lọc Filox… Một trong những loại vật liệu lọc nước mới nhất hiện nay được sử dụng nhiều trong các thiết bị lọc nước.

Vật liệu lọc KDF là gì KDF

(Kinetic degradation uxion) là một loại vật liệu xử lý nước với thành phần Đồng và Kẽm có độ tinh khiết cao kết hợp với tỉ lệ nhất định, khi tiếp xúc với các thành phần ô nhiễm trong nước nước sẽ tạo ra phản ứng điện hóa. Trong phản ứng điện hóa này, Đồng và Kẽm hoạt động như 2 loại điện cực khác nhau. Kẽm (Zn) hoạt động như điện cực dương, Đồng (Cu) hoạt động như một điện cực âm. Bằng quá trình trao đổi ion (phản ứng oxy hóa khử), các ion phân ly từ các chất ô nhiễm trong nước được loại bỏ và chuyển thành các hợp chất vô hại. Quá trình này có thể giúp loại bỏ được Clo, các hợp chất của Clo, Hydrogen Sulfide, các kim loại nặng (chì, thủy ngân, Asen…), sắt và một số chất vô cơ gây hại có trong nước

KDF là vật liệu lọc khó hòa tan trong các phản ứng, có tuổi thọ cao (6 năm, tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước) và an toàn cho người sử dụng. Vật liệu KDF không cần tái sinh hoặc vệ sinh thường xuyên, có thể làm sạch bằng cách rửa ngược. Các loại vật liệu lọc nước KDF Có 4 loại hạt KDF: - Hạt KDF 55: được thiết kế để loại bỏ hoặc khử clo và kim loại nặng hòa tan

- Hạt KDF 85: được sử dụng để loại bỏ hoặc khử sắt và hydro sunfua khỏi nguồn nước

- Các hạt lưới mịn KDF-F: có thể được tích hợp vào các khối carbon và các ma trận khác

- Hạt lưới thô KDF-C: được sử dụng để loại bỏ hoặc khử các kim loại nặng hòa tan và clo. Hạn chế của vật liệu lọc KDF

- Để đạt hiệu quả cao, cần kết hợp với các công nghệ lọc khác

- Vật liệu lọc KDF chỉ có tác dụng ức chế vi sinh vật, không giúp tiêu diệt triệt để các vi sinh vật và kháng sinh, cũng như hiệu quả xử lý các hợp chất hữu cơ trong nước không cao. đặc biệt là thành phần thuốc trừ sâu phốt phát hữu cơ, vật liệu lọc KDF cần kết hợp với than hoạt tính để loại bỏ thuốc trừ sâu và cũng hỗ trợ kéo dài tuổi thọ của than hoạt tính.

- Bộ lọc KDF cần được rửa ngược định kỳ bằng nước nóng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không hòa tan. Quá trình này làm lãng phí nhiều nước nóng.

- Nước thải ra từ quá trình sục rửa vật liệu lọc có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường do giải phóng kẽm hoặc một số chất ô nhiễm nhất định đặc biệt là Đồng và Clo.

 

Công dụng của vật liệu lọc nước KDF

Vật liệu lọc nước KDF là các hạt đồng-kẽm có độ tinh khiết cao có công dụng làm giảm các chất gây ô nhiễm trong nước. Vật liệu này được sử dụng trong tiền xử lý, xử lý sơ cấp và xử lý nước thải để kéo dài tuổi thọ hệ thống và giảm ô nhiễm kim loại nặng , clo và hydro sunfua.

- Vật liệu lọc KDF được sử dụng để khử phèn, sắt, mangan, một số kim loại nặng có trong nước. Trong nước, sắt hòa tan và tồn tại ở trạng thái Fe2+, KDF như một chất xúc tác giữa các hợp chất Oxy và sắt hòa tan làm tăng cường phản ứng oxy hóa Fe2+ lên Fe3+ và sản xuất ra hydroxit sắt kết tủa để có thể dễ dàng lọc.

- Vật liệu lọc nước KDF cũng được dùng để xử lý mangan. Để xử lý được Mangan, nước có độ pH từ 8,0 đến 9,0 là cho kết quả tốt nhất. - Vật liệu lọc cũng có khả năng ức chế sự phát triển củatảo,nấmvàvi khuẩnở một mức độ nhất định. - Vật liệu lọc nước KDF có thể loại bỏ thủy ngân trong nước ( ở nồng độ thấp)

Làm thế nào để vật liệu lọc nước KDF loại bỏ được các chất ô nhiễm có trong nước?

Loại bỏ clo

Vật liệu lọc nước KDF 55 có thể loại bỏ hơn 99% clo tự do trong nước bằng cách khử điện hóa khí clo hòa tan thành các ion clorua tan trong nước.

Loại bỏ sắt

Vật liệu lọc nước KDF loại bỏ sắt khỏi nước, KDF có thể lọc một mình hoặc kết hợp với các công nghệ xử lý khác. Vật liệu lọc KDF đóng vai trò là chất xúc tác để thay đổi các cation sắt hòa tan thành hydroxit sắt không hòa tan, dễ dàng loại bỏ bằng cách rửa ngược thông thường. Vật liệu lọc KDF 85 loại bỏ hơn 90% sắt từ nguồn nước ngầm.

Loại bỏ hydro sunfua

KDF 85 loại bỏ H2S bằng cách chuyển đổi khí hydro sunfua thành sunfua không hòa tan, một chất kết tủa vô hại, vô hại. Khi nước bị ô nhiễm hydro sunfua tiếp xúc với vật liệu lọc KDF, đồng trong môi trường KDF sẽ mất một điện tử và lưu huỳnh thu được một điện tử, từ đó Đồng Sunfua và nước được hình thành. Đồng Sunfua không hòa tan trong nước và bị thải ra ngoài qua quá trình rửa ngược.

Loại bỏ kim loại nặng

Vật liệu lọc KDF 55, KDF 85 và KDF-C có thể loại bỏ tới 98% các cation tan trong nước (các ion tích điện dương) của các kim loại nặng: chì, thủy ngân, đồng, Asen, niken, crom và các kim loại hòa tan khác. Khi được lọc qua vật liệu lọc KDF, các cation chì hòa tan bị khử thành các nguyên tử chì không hòa tan.

Liệu quy trình KDF sẽ kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật?

Vật liệu lọc KDF kiểm soát sự tích tụ của vi khuẩn, tảo và nấm trong môi trường hữu cơ. Vật liệu KDF tiêu diệt vi khuẩn bằng cách tiếp xúc điện hóa trực tiếp và bằng cách hình thành các gốc hydroxyl và hydro peroxide , cả hai đều can thiệp vào khả năng hoạt động của vi sinh vật, làm ức chế các loài vi sinh vật này.

 

Ứng dụng của vật liệu lọc KDF

Vật liệu lọc có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các công nghệ lọc khác để đạt hiệu quả cao hơn và bảo vệ nhằm kéo dài tuổi thọ các công nghệ lọc đó. Các ứng dụng của công nghệ lọc nước KDF:

- Xử lý nước thành phố: Vật liệu lọc KDF được sử dụng để loại bỏ clo và các tạp chất khác từ nước cấp vào các tiện ích công cộng, trường học và doanh nghiệp.

- Xử lý nước thương mại: Vật liệu lọc KDF được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước phục vụ các cơ sở thương mại như khách sạn và nhà hàng.

- Xử lý nước xử lý: Môi trường KDF được sử dụng để loại bỏ clo và giúp kiểm soát vi khuẩn trong các cơ sở xử lý nước công nghiệp quy mô lớn phục vụ tháp giải nhiệt, nhà máy thực phẩm và đồ uống và các cơ sở giặt ủi công nghiệp.

- Xử lý nước y tế: Phương tiện KDF được sử dụng trong phòng thí nghiệm và trung tâm y tế hoặc để loại bỏ thủy ngân và các kim loại nặng hòa tan khác từ nước cấp vào bệnh viện và từ nước thải trước khi thải.

KDF là vật liệu lọc nước mới nhất giúp lọc bỏ phèn, sắt, mangan và các kim loại khác một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cần kết hợp với các công nghệ lọc khác để đạt được hiệu quả cao.

Tag: xử lý nước nhiễm sắt vật liệu lọc nước thô vật liệu lọc nước sinh hoạt vật liệu lọc nước phèn vật liệu lọc nước hồ cá koi vật liệu lọc nước giếng khoan tại hà nội vật liệu lọc nước giếng khoan vật liệu lọc nước công nghiệp vật liệu lọc nước bể cá vật liệu lọc nước vật liệu lọc làm giảm ph nước xử lý nước nhiễm phèn sắt xử lý nước nhiễm dầu thải Xử lý nước nhiễm clo xử lý nước nhiễm bẩn vì sao nước bị nhiễm bẩn tại soa nước bị nhiễm bẩn tại sao nước nhiễm sắt tại sao nước nhiễm dầu thải tại sao nên lọc nước tổng sinh hoạt tác hại nước nhiễm E.coli tác hại nước nhiễm dầu thải Nước sinh hoạt có mùi lạ

 

 

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Vật liệu lọc nước KDF - vật liệu lọc giúp kéo dài tuổi thọ các công nghệ lọc khi sử dụng kết hợp
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

22/03/2023

Nguồn nước nhà bạn có vị chua, hôi tanh, có váng nổi trên mặt nước tức là nước đã bị nhiễm phèn. Vậy nước nhiễm phèn ...

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

20/03/2023

Bộ lọc nước tại vòi đang trở thành xu hướng của không ít hộ gia đình ở thành phố lớn. Và sự xuất hiện máy lọc nước tạ...

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

14/03/2023

Bình lọc nước gia đình có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, di chuyển và giá thành rẻ mà bình lọc nước chiếm đư...

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

07/03/2023

Tại sao máy lọc nước không chạy? Tại sao phải dùng sản phẩm hay bị lỗi vặt ? Trong bài viết này, Waterdrop...

TDS là gì

TDS là gì

03/03/2023

TDS (Total Dissolved Solids) – là tổng lượng chất rắn hòa tan bao gồm các dạng ion hóa , phân tử hoặc vi hạt của các ...

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

03/03/2023

Các nhà nghiên cứu trên khắp đất nước đã bắt đầu nghiên cứu sự hiện diện của hóa chất PFAS trong nước mưa. Hiện tượng...

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

03/03/2023

Atrazine là gì ?  Atrazine là chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu được phát hiện phổ biến nhất trong nước ngầm, nước ...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi