Waterdrop Vietnam

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

Atrazine là gì ? 

Atrazine là chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu được phát hiện phổ biến nhất trong nước ngầm, nước mặt và lượng mưa. Atrazine cũng là một chất gây rối loạn nội tiết, trong số các tác dụng khác, làm thay đổi các mô sinh sản của con đực khi động vật tiếp xúc trong quá trình phát triển. Ở đây, chúng tôi áp dụng chín cái gọi là “tiêu chí Hill” (Sức mạnh, Tính nhất quán, Tính đặc hiệu, Tính tạm thời, Độ dốc sinh học, Tính hợp lý, Tính gắn kết, Thử nghiệm và Tương tự) để thiết lập mối quan hệ nhân quả nhằm kiểm tra bằng chứng cho thấy atrazine là chất gây rối loạn nội tiết làm mất nam tính và nữ tính hóa tuyến sinh dục của động vật có xương sống

Atrazine là một chất gây rối loạn nội tiết

Một trong những tác dụng đáng sợ nhất của atrazine là nó là rồi loạn nội tiết. Đây là những hóa chất xa lạ với cơ thể con người, sau một mức độ phơi nhiễm nhất định, phá vỡ hệ thống nội tiết của chúng ta – còn được gọi là hệ thống nội tiết tố. Sự gián đoạn nội tiết có thể gây ra tác dụng phụ phát triển, sinh sản, thần kinh và miễn dịch ở người và động vật hoang dã.

Điều này xảy ra bởi vì hệ thống nội tiết bao gồm các tuyến tiết hormone và chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng đường trong máu, hệ thống sinh sản, trao đổi chất, chức năng não và hệ thần kinh. Cơ thể của chúng ta được giữ trong kiểm tra với một sự cân bằng tinh tế. Khi một hoocmon đi ra khỏi đòn đánh, nó có thể gây ra các hiệu ứng gợn nghiêm trọng trên toàn cơ thể. 

Khi nói đến atrazine, khả năng phá vỡ nội tiết của nó rất đáng sợ. Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trong Tạp chí sinh hóa và sinh học phân tử Steroid tóm tắt một lượng lớn nghiên cứu về atrazine, kể từ năm 1997. Chỉ riêng nghiên cứu có 22 tác giả trên toàn cầu.

Nghiên cứu đã xác nhận những gì các nhà nghiên cứu đã nói trong nhiều năm qua: atrazine đã loại bỏ các mối quan hệ nam tính và nữ tính của các loài động vật có xương sống. Nói cách khác, atrazine làm giảm các đặc điểm của tuyến sinh dục nam, vì thuốc diệt cỏ làm co tinh hoàn và làm giảm số lượng tinh trùng. Bằng cách nữ tính hóa các tuyến sinh dục đực, atrazine có thể dẫn đến sự phát triển của buồng trứng ở nam giới.

Ếch chuyển từ con đực thành con cái có nghĩa là bây giờ chúng có thể giao phối với ếch đực. Nhưng vì ếch cái vẫn là con đực về mặt di truyền, con của chúng đều là con đực. Điều này dẫn đến một sai lệch lớn về tỷ số giới tính trong dân số, dẫn đến giảm hoặc thậm chí loại bỏ dân số.

Và trong khi phần lớn sự chú ý của truyền thông đã tập trung vào việc ếch đực có thể biến thành con cái như thế nào, thì nghiên cứu toàn diện này cho thấy rằng các hiệu ứng không chỉ xảy ra trên các quần thể, loài hay thậm chí là chi hay các loài động vật có xương sống. chúng xảy ra trên các loài lưỡng cư, cá, động vật có vú và bò sát.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những thay đổi đáng sợ này xảy ra vì atrazine làm giảm sản xuất nội tiết tố nam, đồng thời làm tăng tác dụng của estrogen, nội tiết tố nữ. Các mức atrazine mà ếch thay đổi giới tính tiếp xúc ít hơn mức mà cho phép hợp pháp trong nước của chúng ta – nó xảy ra ở mức thấp tới 0,1 phần tỷ, hoặc PPB. So sánh, EPA cho phép atrazine ở mức cao hơn 30 lần so với mức này trong nước uống của chúng tôi – 3 ppb.

Phụ nữ có lẽ đã quen thuộc với việc nghe về estrogen làm tăng nồng độ hormone làm tăng nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nồng độ atrazine cao trong nước hoặc tiếp xúc lâu dài với atrazine đã được tìm thấy để làm điều tương tự.Trong khi một liên kết trực tiếp đã được tìm thấy, nghiên cứu chắc chắn có liên quan.

Hướng dẫn về atrazine - Bác sĩ Axe

Cấp nước và môi trường

Mặc dù chúng tôi vật lộn với cách đối phó với atrazine ở Mỹ, nhưng điều đáng chú ý là các nước láng giềng xuyên Đại Tây Dương của chúng tôi không còn phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Đó là vì trong quá trình đánh giá định kỳ về thuốc diệt cỏ vào tháng 10 năm 2003, trong khi EPA chấp thuận cho tiếp tục sử dụng một lần nữa, Liên minh châu Âu đã cấm sử dụng vì ô nhiễm nước phổ biến và không thể xử lý được.

Sự xâm nhập của Atrazine vào nguồn cung cấp nước của chúng tôi thực sự nghiêm trọng. Các thử nghiệm được thực hiện bởi chính EPA đã phát hiện ra rằng nguồn cung cấp nước thường vượt quá 3 ppb mà họ cho là an toàn trong nguồn cung cấp. Nó đặc biệt gây rắc rối ở Trung Tây và Tây Nam, nơi atrazine được sử dụng rộng rãi nhất.

Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (NRDC) đã phân tích 20 lưu vực sông Trung Tây giữa năm 20072002008. Tất cả 20 cho thấy mức độ phát hiện của atrazine. Sixteen có nồng độ trung bình trên 1 ppb, đây là số lượng mà Lát đã được chứng minh là gây thiệt hại cho động vật hoang dã và thực vật (và bằng cách nào đó giới hạn pháp lý là 3 ppb). Mười tám trong số 20 lưu vực sông bị ô nhiễm liên tục với một mẫu trên 20 ppb; chín có nồng độ trên 50 ppb; ba có tối đa hơn 100 ppb.

Nhưng tôi nghĩ giới hạn pháp lý là 3 pbb, bạn hỏi. Chính phủ liên bang yêu cầu giám sát chỉ bốn lần một năm, trong khi nghiên cứu này theo dõi nước hàng tuần và hai tuần một lần. Hệ thống liên bang lỏng lẻo này có nghĩa là cư dân uống nước aren cảnh báo về mức tăng đột biến của atrazine, đặc biệt là vào mùa hè, khi ô nhiễm dường như là cao nhất.

Báo cáo NRDC toàn diện tương tự cũng đã phân tích nước từ 153 trạm nước trên khắp Hoa Kỳ từ năm 2005 đến năm 2008. Kết quả thật đáng lo ngại. 80% nước chưa được xử lý và sẵn sàng để tiêu thụ có chứa nồng độ atrazine có thể phát hiện được. Hai phần ba có nồng độ tối đa của atrazine vượt quá 3 ppb trong nước uống thành phẩm.

Người dân thường không biết rằng atrazine có trong nguồn nước, để cung cấp cho họ tùy chọn sử dụng nước lọc. Và loại bỏ nó là tốn kém, vì cộng đồng phải cài đặt hệ thống xử lý nước đắt tiền. Trên thực tế, ở một số nơi mà các quan chức địa phương lo ngại về mức độ atrazine, các hệ thống nước đã thực sự kiện các nhà sản xuất atrazine để khiến họ phải trả chi phí cho việc loại bỏ thuốc diệt cỏ khỏi nước uống. 

Điều này là đáng sợ cho bất cứ ai, nhưng đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Có một số dị tật bẩm sinh có liên quan đến atrazine nước mặt.

Một nghiên cứu cho thấy khuyết tật bẩm sinh hiếm gặp của khoang mũi, choanal atresia, có liên quan đến atrazine. Tình trạng này làm suy yếu khả năng thở của bé, và nó nghĩ rằng các hóa chất ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của mẹ là đáng trách. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ ở các hạt Texas được biết là có sử dụng atrazine cao có nguy cơ tăng gần gấp đôi. 

(suy tầm)

Sản phẩm lọc nước Waterdrop có khả nặng loại bỏ chất atrazine độc hại trong môi trường nước : 

 

Chia sẻ bài viết:
Tags: #atrazine #chatgayonhiem #chattrusau #locnuocro #locnuocwaterdrop #onhiemnguonnuoc #ro
Bạn đang xem: Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

22/03/2023

Nguồn nước nhà bạn có vị chua, hôi tanh, có váng nổi trên mặt nước tức là nước đã bị nhiễm phèn. Vậy nước nhiễm phèn ...

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

20/03/2023

Bộ lọc nước tại vòi đang trở thành xu hướng của không ít hộ gia đình ở thành phố lớn. Và sự xuất hiện máy lọc nước tạ...

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

14/03/2023

Bình lọc nước gia đình có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, di chuyển và giá thành rẻ mà bình lọc nước chiếm đư...

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

07/03/2023

Tại sao máy lọc nước không chạy? Tại sao phải dùng sản phẩm hay bị lỗi vặt ? Trong bài viết này, Waterdrop...

TDS là gì

TDS là gì

03/03/2023

TDS (Total Dissolved Solids) – là tổng lượng chất rắn hòa tan bao gồm các dạng ion hóa , phân tử hoặc vi hạt của các ...

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

03/03/2023

Các nhà nghiên cứu trên khắp đất nước đã bắt đầu nghiên cứu sự hiện diện của hóa chất PFAS trong nước mưa. Hiện tượng...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi