Waterdrop Vietnam

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

Các nhà nghiên cứu trên khắp đất nước đã bắt đầu nghiên cứu sự hiện diện của hóa chất PFAS trong nước mưa. Hiện tượng này xảy ra vào thời điểm Quốc hội và các quan chức y tế đang đưa ra những quyết định quan trọng về chất gây ô nhiễm độc hại này. PFAS hay ‘hóa chất mãi mãi’ hiện được cho là có mặt trong tất cả các nguồn cung cấp nước chính của Hoa Kỳ. Nhóm của chúng tôi thảo luận mọi thứ bạn cần biết về nghiên cứu gần đây nhất và hóa chất PFAS trong nước mưa có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. 

hóa chất PFAS trong nước mưa
hóa chất PFAS trong nước mưa

Hóa chất PFAS là gì?

Chất Per và Polyfluoroalkyl (PFAS) là một loại chất gây ô nhiễm mới nổi thường được sử dụng trong bọt chữa cháy, Teflon, bề mặt chống dính hoặc chống ố và bao bì thực phẩm. Phơi nhiễm PFAS có liên quan đến nhiều tác dụng phụ khác nhau đối với sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ ung thư, giảm tỷ lệ sinh sản và các vấn đề về phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. GenX , PFOA và PFOSlà tất cả các chất gây ô nhiễm phổ biến thuộc danh mục PFAS. PFAS sử dụng liên kết cacbon-flo, là một trong những liên kết hóa học mạnh nhất và cực kỳ khó bị phá vỡ trong môi trường. Bộ Quốc phòng đã thừa nhận rằng “không có phương pháp xử lý thỏa đáng đã được xác định” để giảm thiểu PFAS và “nhiều sản phẩm phụ có khả năng sẽ không đạt yêu cầu về môi trường”.

Hợp chất PFAS đến từ đâu?

Các hợp chất PFAS đã được sử dụng từ những năm 1950 trong các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng bao gồm Scotchgard, Teflon, bọt chữa cháy, xi mạ kim loại, sản phẩm chống thấm nước / nhiệt, vải chống ố, thảm, chảo chống dính, sơn, chất đánh bóng, sáp, sản phẩm tẩy rửa, và bao bì thực phẩm. Lính cứu hỏa và quân đội sử dụng bọt dập lửa, có liên quan đến loại chất gây ô nhiễm này.
Ô nhiễm PFAS trong nước ngầm được báo cáo lần đầu tiên vào năm 2001. Mặc dù PFOS không còn được sản xuất ở Mỹ sau năm 2002 và PFOA không còn được sản xuất ở Mỹ sau năm 2015, sự hiện diện của những “hóa chất mãi mãi” này trong môi trường vẫn còn.

PFAS ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào ? 

PFAS đã trở thành phổ biến đến mức theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh thì thức tế có 95% - 100% có trong máu. Hiện tại có bằng chứng cho thấy PFAS là nguyên nhân gây ung thư, một số nguyên cứu cũng chỉ ra rằng PFAS làm giảm hệ thống miễn dịch và phản ứng với các loại vacxin. PFAS cũng có thể gây ra các vấn đề về hệ thống sinh sản bao gôm ung thư tinh hoàn & giảm khả năng sinh sản. 

Làm thế nào loại bỏ PFAS ra khỏi nước ? 

Than hoạt tính : 

Than hoạt tính dạng hạt của lọc nước Waterdrop có thể hiệu quả 100% để loại bỏ PFAS ra khỏi nước, với mức độ lọc & độ sâu của than hoạt tính trong máy lọc nước Waterdrop có thể loại bỏ chất hữu cơ và chất gây ô nhiễm trong nguồn nước.  

Lọc thẩm thấu ngược (RO)

Màng lọc cao cấp RO của máy lọc nước Waterdrop cực kì hiệu quả để loại bỏ PFAS. Màng lọc RO Waterdrop không chỉ loại bỏ chất PFAS mà còn loại bỏ các chất rắn bẩn, gây ô nhiễm khác trong nguồn nước. 

(suy tầm)

 

Chia sẻ bài viết:
Tags: #chatdochai #locnuocwaterdrop #nguonnuoc #onhiemmoitruong #onhiemnguonnuoc #PFAS #suckhoe #TDS
Bạn đang xem: Hóa chất độc hại PFAS trong nước
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

22/03/2023

Nguồn nước nhà bạn có vị chua, hôi tanh, có váng nổi trên mặt nước tức là nước đã bị nhiễm phèn. Vậy nước nhiễm phèn ...

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

20/03/2023

Bộ lọc nước tại vòi đang trở thành xu hướng của không ít hộ gia đình ở thành phố lớn. Và sự xuất hiện máy lọc nước tạ...

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

14/03/2023

Bình lọc nước gia đình có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, di chuyển và giá thành rẻ mà bình lọc nước chiếm đư...

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

07/03/2023

Tại sao máy lọc nước không chạy? Tại sao phải dùng sản phẩm hay bị lỗi vặt ? Trong bài viết này, Waterdrop...

TDS là gì

TDS là gì

03/03/2023

TDS (Total Dissolved Solids) – là tổng lượng chất rắn hòa tan bao gồm các dạng ion hóa , phân tử hoặc vi hạt của các ...

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

03/03/2023

Atrazine là gì ?  Atrazine là chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu được phát hiện phổ biến nhất trong nước ngầm, nước ...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi