Waterdrop Vietnam

Một con chó nên uống bao nhiêu nước một ngày?

Đối với con người, nước là nguồn sống và điều đó cũng áp dụng cho vật nuôi. Chúng ta có thể dễ dàng biết mình nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày, nhưng nhiều người nuôi thú cưng lại không biết chó cưng của họ cần uống bao nhiêu nước.
Thực tế là chó có thể bỏ ăn ba ngày nhưng không thể sống thiếu nước một ngày. Việc thiếu nước sẽ khiến hệ tiêu hóa bị đình trệ, chán ăn và khả năng kháng bệnh của cơ thể giảm sút. Trong blog hôm nay, chúng tôi sẽ giải quyết một số câu hỏi mà bạn nên biết với tư cách là chủ sở hữu thú cưng.
chó uống nước

Tỷ lệ nước trong vật nuôi

Lượng nước trong cơ thể vật nuôi là khoảng 50% đến 70%. Sự phân bố nước trong các cơ quan và mô động vật khác nhau. Hàm lượng nước trong cơ bắp là khoảng 72% đến 78%, hàm lượng nước trong máu là khoảng 80% và hàm lượng nước trong mô mỡ dưới 10%.
Nước trong cơ thể được màng tế bào phân chia thành dịch nội bào chiếm khoảng 2/3 tổng lượng nước trong cơ thể và dịch ngoại bào chiếm khoảng 1/3.

vai trò của nước

Nước là thành phần chính

Hầu hết nước trong cơ thể động vật được kết hợp với protein để tạo thành chất keo, làm cho các tế bào mô có hình dạng, độ cứng và độ đàn hồi nhất định.

Nước như một dung môi lý tưởng

Nước là dung môi lý tưởng để phân hủy các chất dinh dưỡng và các chất cần thiết khác trong cơ thể động vật. Nó là một dung môi cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể động vật. Sự tiêu hóa, hấp thu, vận hành và bài tiết các chất dinh dưỡng khác nhau trong cơ thể đều phải được hòa tan trong nước.

Nước là phương tiện

Do hoạt động của các enzym trong cơ thể động vật, nước tham gia vào nhiều phản ứng hóa học như thủy phân, oxi hóa khử, tổng hợp chất hữu cơ, hô hấp tế bào. Nó hoạt động như một phương tiện quan trọng trong việc giữ cho các hệ thống cơ thể hoạt động tốt.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Nước có thể tích trữ nhiệt năng, dẫn nhiệt nhanh và bốc hơi nhiệt năng, có lợi cho động vật điều hòa thân nhiệt. Sự bốc hơi nước để tản nhiệt đặc biệt quan trọng đối với động vật có tuyến mồ hôi.

bôi trơn

Nước tồn tại dưới dạng dịch mô trong bao khớp của cơ thể động vật, trong khoang cơ thể và giữa các cơ quan khác nhau. Nó có thể làm giảm ma sát giữa các khớp và các cơ quan và đóng vai trò bôi trơn.

Một con chó nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc uống nước cho chó, chúng ta nên cho chó uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
cho chó ăn nước
Không có một con số nhất định nào có thể áp dụng cho tất cả các con chó. Các giống chó khác nhau, độ tuổi, cân nặng khác nhau và tỷ lệ thức ăn khô mà thú cưng tiêu thụ sẽ dẫn đến sự khác biệt về lượng nước mà chó cần mỗi ngày.
Ví dụ, chó con cần uống khoảng 1,7-2,5 oz nước cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày; chó trưởng thành cần uống khoảng 1-2 oz nước cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nếu con chó của bạn nặng 22 lb, thì lượng khuyến nghị sẽ vào khoảng 20-22 oz mỗi ngày.
Nói chung, nhu cầu về nước của vật nuôi tỷ lệ thuận với thức ăn vật nuôi mà chúng tiêu thụ. Mỗi pound thức ăn khô cho thú cưng cần 34-85oz nước uống và tỷ lệ nước mà chó và mèo trưởng thành cần đối với thức ăn khô cho thú cưng là khoảng 3:1.
Nếu bạn là một trong những người nuôi chó không có khái niệm về thể tích nước, chỉ cần nhớ rằng hai ounce nước có thể tích khoảng 1/4 cốc. Hoặc tiện lợi hơn nữa là sử dụng bình có cân, bạn có thể theo dõi lượng nước mà chó uống mỗi ngày.

Tại sao con chó của tôi uống quá nhiều nước?

Việc thú cưng nạp quá nhiều protein hoặc carbohydrate sẽ làm tăng lượng nước uống vào của chó và mèo. Ví dụ, sau khi ăn thức ăn nhiều muối, lượng nước uống tự do của chó sẽ tăng gấp 4 lần. Nhu cầu về nước của vật nuôi cũng bị ảnh hưởng bởi giống, điều kiện sinh lý, loại thức ăn và các yếu tố môi trường.
Tuy nhiên, các bệnh ở thú cưng như tiểu đường, suy thận, cường chức năng tuyến thượng thận, v.v. cũng có thể dẫn đến việc uống quá nhiều nước. Nếu nhận thấy tình trạng đã tồn tại một thời gian, bạn nên đưa chó đi khám ngay.
Đối với chó cái chưa triệt sản bắt đầu uống nhiều nước, ngay cả trong mùa hè, bạn cần lưu ý nguy cơ mắc bệnh mủ tử cung, thường đi kèm với chán ăn, tăng lượng nước tiểu và tiết dịch từ âm hộ.

Làm thế nào để lừa con chó của bạn uống nước?

Nếu chó của bạn không đáp ứng đủ lượng nước uống hàng ngày, dưới đây là một số cách khiến chó thích uống nước.
chó uống nước

Thay đổi hành vi

Miễn là con chó của bạn uống nước, hãy khuyến khích chúng và thưởng cho chúng những phần thưởng vật chất nhất định

thay đổi chiến lược

Đặt bát nước gần thức ăn của nó, gần giường và nơi nó thường chơi. Thêm nhiều điểm nước và đặt nước ở những nơi chó thích ở hoặc dễ bị chú ý.

thay đổi chất lỏng

Sử dụng nước sạch hoặc nước lọc để cho chó ăn. Một đài phun nước cho thú cưng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.
Việc chó uống không hết nước trong thùng là điều rất phổ biến và điều quan trọng là phải thay nước thường xuyên, không phải thay nước khi đã cạn. Bởi vì, không giống như nước ngọt, nước trong thùng chứa rất dễ sinh sôi vi khuẩn và chó cũng dễ bị bọ sau khi uống phải nước bị ô nhiễm.

Tại sao bạn nên bắt đầu lọc nước cho chó của bạn

Nếu có thể, hãy cho chó uống nước lọc. Đừng nghĩ rằng chó uống trực tiếp nước máy là được. Khi hệ thống đường ống nước thành phố cũ đi, nước máy có nguy cơ cao chứa tạp chất và vi khuẩn. Do đó, không nên cho chó uống nước máy trực tiếp.
Nếu bạn đã lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà, chỉ cần lấy nước sạch từ vòi nước đã lọc. Hệ thống thẩm thấu ngược Waterdrop D6 rất lý tưởng cho những người nuôi thú cưng. Hệ thống đạt được hiệu suất lọc tuyệt vời bằng cách loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm nước thường thấy khác. Bằng cách cải thiện hương vị của nước, vật nuôi có nhiều khả năng uống nước được lọc sạch và ngon hơn so với nước máy chưa được lọc.
 
Một điểm nổi bật nữa của hệ thống là màn hình thông minh trên vòi giúp người dùng có thể theo dõi chất lượng nước và trạng thái lõi lọc theo thời gian thực. Bạn có thể yên tâm rằng nước mà thú cưng yêu quý của bạn uống là an toàn và đảm bảo.
Kiểm tra thêm về bộ lọc hệ thống RO.
 

Thay đổi khẩu vị

Nếu không có chiến thuật nào ở trên hữu ích, thay vì cho chó uống nước trực tiếp, hãy thay nước bằng một ít súp gà, súp thịt bò hoặc bất kỳ loại súp xương thịt nào. Tăng dần tỷ lệ nước trong đó, giống như quá trình thay đổi thức ăn của chó con.
Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Một con chó nên uống bao nhiêu nước một ngày?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

22/03/2023

Nguồn nước nhà bạn có vị chua, hôi tanh, có váng nổi trên mặt nước tức là nước đã bị nhiễm phèn. Vậy nước nhiễm phèn ...

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

20/03/2023

Bộ lọc nước tại vòi đang trở thành xu hướng của không ít hộ gia đình ở thành phố lớn. Và sự xuất hiện máy lọc nước tạ...

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

14/03/2023

Bình lọc nước gia đình có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, di chuyển và giá thành rẻ mà bình lọc nước chiếm đư...

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

07/03/2023

Tại sao máy lọc nước không chạy? Tại sao phải dùng sản phẩm hay bị lỗi vặt ? Trong bài viết này, Waterdrop...

TDS là gì

TDS là gì

03/03/2023

TDS (Total Dissolved Solids) – là tổng lượng chất rắn hòa tan bao gồm các dạng ion hóa , phân tử hoặc vi hạt của các ...

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

03/03/2023

Các nhà nghiên cứu trên khắp đất nước đã bắt đầu nghiên cứu sự hiện diện của hóa chất PFAS trong nước mưa. Hiện tượng...

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

03/03/2023

Atrazine là gì ?  Atrazine là chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu được phát hiện phổ biến nhất trong nước ngầm, nước ...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi