Waterdrop Vietnam

Bạn đã biết cách bù khoáng chất có lợi cho hệ thống lọc nước R.O?

Thẩm thấu ngược được coi là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Bộ lọc chính xác 0,0001 micron có thể loại bỏ hầu hết tất cả các chất gây ô nhiễm trong nước, cung cấp nước lọc chỉ được tạo thành từ các phân tử nước. Bộ lọc nước thẩm thấu ngược là cách hiệu quả nhất để lọc nước của bạn. Ở một số khu vực có chất lượng nước đáng lo ngại, hệ thống RO có thể là coi là một giải pháp lọc nước hiệu quả. Chúng tôi sẽ đề cùng bạn để tìm hiểu về 6 Bộ lọc nước RO không bồn chứa Waterdrop tốt nhất.

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào?

Nếu bạn ưu tiên sử dụng nước uống chất lượng cho gia đình trong giai đoạn này, bạn nên cân nhắc đến bộ lọc nước thẩm thấu ngược. Nó có kỹ thuật màng RO tiên tiến mang lại hiệu suất lọc vượt trội. Nhưng đó chỉ là bức tranh lớn hơn; chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các chi tiết.

Quá trình thẩm thấu ngược là gì?

“RO” trong các bộ lọc RO xuất phát từ quá trình thẩm thấu ngược, là quá trình mà bộ lọc tuân theo trong quá trình lọc nước. Sự thẩm thấu xảy ra tự nhiên khi một dung môi di chuyển từ vùng có nồng độ thấp sang vùng có nồng độ cao, đi qua màng thấm. Nhưng chống thấm ngược thì ngược lại với quá trình này. Các phân tử dung môi yêu cầu áp suất thủy tĩnh được đẩy qua nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp.

Các phân tử nước đi qua màng RO và vào ly của bạn, trong khi các phân tử khác có kích thước lớn hơn 0,0001 micron (kích thước lỗ của màng) sẽ bị giữ lại. Tự hỏi một hạt có kích thước 0,0001 micron nhỏ như thế nào? Đây là một phép loại suy; 1 micron bằng 0,00004 inch, và một sợi tóc người chỉ có chiều rộng 75 micron.

Màng bán thấm ngăn chặn vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ của nó. Tuy nhiên, nó cũng lọc luôn cả các khoáng chất có lợi và muối khoáng. Do đó, nước lọc từ hệ thống thẩm thấu ngược thiếu các khoáng chất mà bạn thường nhận được từ nước máy của mình.

Uống nước tinh khiết có thực sự tốt cho sức khỏe không?

Một số bạn có thể tự hỏi liệu uống nước tinh khiết có thực sự tốt cho sức khỏe hay không. Chúng tôi đã nói rằng nước tinh khiết vẫn có lợi cho sức khỏe. Một số cơ quan có thẩm quyền và các giáo sư đã làm rõ rằng thực phẩm là nguồn bổ sung khoáng chất chính chứ không phải là nước, vì vậy nước tinh khiết vẫn tốt.

Tuy nhiên, WHO đã đưa ra một báo cáo mô tả một số rủi ro và tác dụng phụ từ nước tinh khiết RO. Chỉ uống nước tinh khiết trong thời gian dài có thể gây ra những ảnh hưởng có hại đến màng nhầy ruột, quá trình trao đổi chất và cân bằng nội môi khoáng chất của cơ thể, dẫn đến các vấn đề với nhiều chức năng của cơ thể. Tổn thương cấp tính nghiêm trọng, chẳng hạn như sốc hạ natri máu hoặc mê sảng, có thể xảy ra nếu bạn phải gắng sức với việc uống nhiều lít nước có hàm lượng khoáng chất thấp. Triệu chứng này được gọi là “nhiễm độc nước”.

Nhiều người trong chúng ta tin rằng chế độ ăn uống lành mạnh của chúng ta cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nấu ăn bằng nước có hàm lượng khoáng chất thấp đã làm mất đi đáng kể tất cả các yếu tố thiết yếu từ thực phẩm. Ngoài ra, chế độ ăn uống hiện đại mà nhiều người đang tuân theo có thể không phải là nguồn cung cấp đầy đủ khoáng chất. Vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ hành động nào có thể làm mất đi những yếu tố thiết yếu này, vì nó có thể gây bất lợi. Ngay cả việc hấp thụ ít khoáng chất từ ​​nước uống cũng có thể đóng vai trò quan trọng.

Nước khoáng tốt cho điều gì?

Trong khi nước được xử lý bằng phương pháp thẩm thấu ngược không có bất kỳ yếu tố độc hại nào, nó cũng thiếu một số khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tốt.

Quan trọng đối với sức khỏe con người

Lọc lại nước RO của bạn cho phép bạn lấy lại các vi chất dinh dưỡng đó trong khi đảm bảo rằng nước của bạn không có chất gây ô nhiễm. Các vi chất dinh dưỡng chính chứa trong nước khoáng là canxi, magiê và các khoáng chất vi lượng. Canxi là một thành phần quan trọng của xương và răng, và magiê đóng một vai trò quan trọng như một đồng yếu tố và chất kích hoạt của hơn 300 phản ứng enzym. Natri và kali giúp cơ co lại và dây thần kinh hoạt động bình thường. Không đủ số lượng các chất này dẫn đến chức năng thể chất kém.

Cải thiện hương vị nước

Nếu bạn hỏi hầu hết những người uống nước, họ có thể phân biệt được mùi vị của nước thẩm thấu ngược. Và đó là bởi vì nó thường có vị “nhạt nhẽo” và khó chịu. Mặt khác, nước kiềm chứa các khoáng chất tái bổ sung, giúp cải thiện hương vị. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ thèm muốn hương vị thú vị của nước kiềm hơn soda hoặc nước trái cây.

Khuyến khích hydrat hóa

Nước khoáng làm dịu cơn khát hiệu quả. Nước có chứa chất điện giải giúp bạn làm dịu cơn khát nhanh hơn so với uống nước tinh khiết. Nước RO cũng có vị nhạt và nhàm chán vì nó có độ pH trung tính. Nước đã được bù khoáng sẽ tự động ngon hơn vì nó trở thành sự pha trộn hoàn hảo giữa chất lượng và độ tinh khiết. Nước này hoàn hảo để pha trà hoặc cà phê và nấu ăn. Bạn sẽ có xu hướng uống nước có hương vị ngon hơn, điều này sẽ làm tăng lượng nước của bạn, giữ cho bạn đủ nước.

Làm thế nào để tái khoáng hóa với bộ lọc nước thẩm thấu ngược?

Mặc dù nước khử khoáng thiếu các yếu tố vi lượng cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên ngừng uống nước RO. Đây vẫn là cách tốt nhất để loại bỏ các chất ô nhiễm có hại khỏi nước uống của bạn, đặc biệt là vi khuẩn, vi rút và kim loại nặng. Miễn là, bạn đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng và đảm bảo rằng bạn bổ sung đủ chất béo sau khi tập thể dục, bạn sẽ vẫn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đối với những người không thể bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống của họ, có một số cách để cải thiện nước uống RO của bạn.

Hệ thống RO với Bộ lọc nước tái khoáng

Đây là cách dễ nhất để tận hưởng những lợi ích của thẩm thấu ngược và nước khoáng. Một hệ thống lọc nước RO điển hình bao gồm ít nhất 3 giai đoạn lọc - một bộ lọc PP, một bộ lọc than hoạt tính và màng RO. Một số có nhiều công đoạn lọc hơn sẽ lắp thêm bộ lọc sau than hoạt tính hoặc bộ lọc nước tái khoáng. Khi nước đi qua bộ lọc tái khoáng, bộ lọc sẽ bổ sung khoáng chất trở lại nước để cân bằng độ pH.

Bộ lọc nước thẩm thấu ngược Waterdrpo G2 MNR

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược G2 Series và G3 Series đi kèm với bộ lọc tái khoáng MNR bên ngoài để bổ sung các khoáng chất có lợi. Bên cạnh đó, công nghệ hoạt tính khoáng PCC tiên tiến của Waterdrop sẽ bổ sung theo tỷ lệ chính xác giữa các nguyên tố vi lượng. Sử dụng đến 18 vật liệu tự nhiên được thông qua để khôi phục khoáng chất. Bạn sẽ được hưởng lợi từ nước khoáng RO về lâu dài.

Hệ thống thẩm thấu ngược không bồn chứa đảm bảo an toàn cho nước uống của gia đình bạn. Hệ thống RO nhỏ gọn này cũng tiết kiệm hơn 70% không gian lưu trữ dưới bồn rửa so với hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược truyền thống. Thiết kế không bể chứa giúp tránh tái nhiễm bẩn, chẳng hạn như sự phát triển của vi khuẩn.

Một bộ lọc nước tái khoáng bổ sung

Nếu bạn đã có hệ thống RO, bạn có thể mua một bộ lọc nước bù khoáng riêng biệt. Với bộ lọc này, bạn không cần phải mua một hệ thống lọc nước RO khác có bộ lọc bù khoáng được tích hợp sẵn. Quá trình tái khoáng từ Waterdrop này được thiết kế để tương thích với ống kết nối nhanh 1/4 inch. Nó có thể kết nối với hầu hết các hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược hoặc hệ thống lọc gầm trên thị trường. Nó bao gồm 18 nguyên liệu tự nhiên để phục hồi các khoáng chất như canxi, magiê, natri, kali, ... Uống loại nước khoáng này về lâu dài sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tiêu hóa và miễn dịch.

Bổ sung thêm muối khoáng

Một lựa chọn khác là thêm một ít muối khoáng vào nước uống của bạn. Muối tự nhiên, chẳng hạn như muối Himalaya, thay vì muối ăn thông thường, chứa tất cả các khoáng chất vi lượng cần thiết được loại bỏ trong quá trình thẩm thấu ngược. Đây là một trong những phương tiện tái khoáng nước hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Hệ thống RO tái khoáng Waterdrop G3 hoặc G3P800.

Hệ thống thẩm thấu ngược G3 tái khoáng

Hệ thống RO G3 đã vượt qua hơn 400 bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm hóa học, điều này chứng minh rằng hệ thống này không chứa hầu hết các chất hóa học.

Hệ thống RO bù khoáng 800GPD

Hệ thống thẩm thấu ngược Waterdrop G3P800 dưới bồn rửa không chỉ được trang bị bộ lọc 3 cấp mạnh mẽ, mà còn có chất ức chế cặn nước để ngăn cặn nước tích tụ.

Kết luận

Điều cần thiết là uống nước có chứa đủ lượng khoáng chất để duy trì sức khỏe tốt và cũng giúp chất lượng nước uống ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên từ bỏ hệ thống lọc nước RO của mình. Có nhiều cách khác để bù khoáng nước tinh khiết RO, đảm bảo rằng bạn luôn có thể uống và nấu ăn bằng nước sạch, an toàn và có lợi cho sức khỏe của chính bản thân bạn và gia đình bạn.

Chia sẻ bài viết:
Tags: #locnuoc #locnuocro #locnuocwaterdrop #ro
Bạn đang xem: Bạn đã biết cách bù khoáng chất có lợi cho hệ thống lọc nước R.O?
Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

22/03/2023

Nguồn nước nhà bạn có vị chua, hôi tanh, có váng nổi trên mặt nước tức là nước đã bị nhiễm phèn. Vậy nước nhiễm phèn ...

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

20/03/2023

Bộ lọc nước tại vòi đang trở thành xu hướng của không ít hộ gia đình ở thành phố lớn. Và sự xuất hiện máy lọc nước tạ...

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

14/03/2023

Bình lọc nước gia đình có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, di chuyển và giá thành rẻ mà bình lọc nước chiếm đư...

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

07/03/2023

Tại sao máy lọc nước không chạy? Tại sao phải dùng sản phẩm hay bị lỗi vặt ? Trong bài viết này, Waterdrop...

TDS là gì

TDS là gì

03/03/2023

TDS (Total Dissolved Solids) – là tổng lượng chất rắn hòa tan bao gồm các dạng ion hóa , phân tử hoặc vi hạt của các ...

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

03/03/2023

Các nhà nghiên cứu trên khắp đất nước đã bắt đầu nghiên cứu sự hiện diện của hóa chất PFAS trong nước mưa. Hiện tượng...

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

03/03/2023

Atrazine là gì ?  Atrazine là chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu được phát hiện phổ biến nhất trong nước ngầm, nước ...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi