Waterdrop Vietnam

Crom-6 có trong nước gây ung th

Gần 200 triệu người Mỹ trên tất cả 50 tiểu bang đang sử dụng nước máy có mức crom-6 trong nước cao hơn mức cho phép. Đây là một nguyên tố kim loại không mùi và không vị, crom xuất hiện trong môi trường tự nhiên và có thể được tìm thấy trong những thứ như đá, cây và đất.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA), hai hình thức phổ biến của crom trong nước là crom hóa trị ba (crom-3) và hexavalent chromium (crom-6).

Crom-6 có trong nước gây ung thư - 1
 

Mức độ an toàn của crom-6 được biết gây ra ung thư ở động vật và con người trong nguồn nước máy trên khắp quốc gia. Nhóm nghiên cứu môi trường (EWG) đã phân tích dữ liệu được thu thập bởi EPA về lượng crom-6 có trong nguồn nước. Kết quả cho thấy, nếu không được xử lý, crom-6 trong nước máy sẽ gây ra hơn 12.000 trường hợp ung thư mới.

Crom-3 là chất dinh dưỡng mà chế độ ăn uống của con người cần và có thể được tìm thấy trong nhiều loại rau, trái cây, thịt, ngũ cốc và các loại men. Nó được biết đến để tăng cường insulin, cũng như giúp chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein, theo Viện Y tế quốc gia.

Tuy nhiên, Cromium-6, là một dạng độc hại của khoáng sản. Và không xảy ra một cách tự nhiên trong môi trường, do sự xói mòn từ các lớp crom lắng đọng. Crom-6 có thể được sản xuất bằng quy trình công nghiệp. Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA), đã báo cáo trường hợp của crom-6 được thải vào môi trường từ ô nhiễm công nghiệp - rò rỉ, bảo quản kém hoặc xử lý rác thải công nghiệp không phù hợp.

Nghiên cứu về crom-6 đã được xác định bởi các hạt thở có thể gây ra ung thư phổi. Chính phủ Hoa Kỳ đặt ra ra giới hạn nghiêm ngặt về mức crom-6 trong không khí tại nơi làm việc. Các chất hóa học cũng cho thấy làm tổn thương gan, các vấn đề sinh sản và những rủi ro lớn hơn cho trẻ sơ sinh và trẻ em, những người dùng thuốc kháng axít, và những người có gan hoạt động kém.

Hiện nay, EPA đã hạn định mức crom (không dành riêng cho crom-6), có thể có trong nước uống. Crom-6 và crom-3 được ở mức theo các tiêu chuẩn giống nhau, vì những dạng crom có ​​thể chuyển đổi qua lại trong nước và trong cơ thể con người, tùy thuộc vào điều kiện môi trường.

Một nghiên cứu năm 2008 của Chương trình chất độc quốc gia, thuộc Viện Y tế Quốc gia, cho thấy crom-6 có trong nước uống gây ra ung thư ở chuột thí nghiệm và chuột.

Hiện tại theo cấp chứng nhận của NFS, với bộ tiêu chuẩn NSF/ANSI 58 thì các dòng sản phẩm G3 của Waterdrop điều đạt chất lượng giảm trừ các chất hexavalent chromium (crom-6) có trong nước sau khi qua hệ thống máy lọc nước WD - G3 của Waterdrop

 

 

Đ.T.V-NASATI (Theo Livescience)

Chia sẻ bài viết:
Tags: #chromium #kienthuchay #locnuoc #locnuocro #locnuocwaterdrop #NSF #ro
Bạn đang xem: Crom-6 có trong nước gây ung th
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Mô hình SMART là gì? Cách xác định mục tiêu SMART

Mô hình SMART là gì? Cách xác định mục tiêu SMART

27/03/2023

Mô hình SMART đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp đạt được năng suất và hiệu quả cao trong các ...

Cách cân bằng độ PH trong nước sinh hoạt hàng ngày

Cách cân bằng độ PH trong nước sinh hoạt hàng ngày

22/03/2023

Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng từng nghe đến độ pH. Vậy độ pH là gì? Cân bằng độ pH trong nước như thế n...

Hướng dẫn sử dụng Google forms cho phép người dùng tải tài liệu trực tiếp lên Google driver

Hướng dẫn sử dụng Google forms cho phép người dùng tải tài liệu trực tiếp lên Google driver

08/03/2023

1. Google Form hay Google Biểu mẫu Biểu mẫu Google hay Form Google chính là một trong số các công cụ được Google phát...

Những lời chúc ngày 8/3 cho đồng nghiệp nữ hay, ấn tượng, ý nghĩa

Những lời chúc ngày 8/3 cho đồng nghiệp nữ hay, ấn tượng, ý nghĩa

04/03/2023

Gửi tặng những lời chúc mừng ngày 8/3 đến các đồng nghiệp nữ không chỉ tạo ấn tượng tốt với họ mà...

Cách tạo mã QR bằng Zalo

Cách tạo mã QR bằng Zalo

28/02/2023

Cách tạo mã QR bằng Zalo Zalo QR là một trang web cho phép người dùng có thể tự tạo mã QR cho website và tùy chỉnh...

Cách sử dụng Pivot table thống kê và  làm  báo cáo

Cách sử dụng Pivot table thống kê và làm báo cáo

25/02/2023

I. Pivot table là gì và lợi ích của việc sử dụng Pivot table Pivot table là một trong những công cụ thống kê dữ liệu ...

Hướng  dẫn tạo Google Form chuyên nghiệp

Hướng dẫn tạo Google Form chuyên nghiệp

25/02/2023

I. Lợi ích việc tạo Google Form trên Google Drive Tạo bảng thu nhập thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nh...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi