Waterdrop Vietnam

4 tác dụng của máy lọc nước mà bạn không ngờ đến

Tác dụng của máy lọc nước là có thể lọc sạch 99% vi khuẩn và chất độc hại trong nước. Hay nói cách khác có thể biến nước xả trực tiếp từ vòi thành nước nguyên chất. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong rất nhiều lợi ích của máy lọc nước. Hãy cùng vén màn những tác dụng của máy lọc nước mà bạn không ngờ đến.

Nước là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên và vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi nước có chứa vi trùng, vi khuẩn, chất bẩn, bụi và một số kim loại tùy theo khu vực làm cho nước không tinh khiết. Do đó, các nhà khoa học và chuyên gia khuyên bạn nên trang bị máy lọc nước trong nhà. Vì lợi ích khi sử dụng máy lọc nước bạn sẽ không thể ngờ được. Khi sử dụng máy lọc nước tốt sẽ giúp bạn loại bỏ các hóa chất độc hại khỏi nước và làm cho nước an toàn để bạn có thể uống đủ nước mỗi ngày.

Tìm hiểu về thực trang nguồn nước hiện nay

Theo thống kê của Bộ Y tế và NN&PTNT thì trung bình mỗi năm, Việt Nam có đến khoảng 9.000 người chết vì nguồn nước không sạch và điều kiện vệ sinh kém; Trên 100.000 trường hợp mắc ung thư mới, WHO cũng cho biết, tại Việt Nam có khoảng 44% trẻ nhỏ bị nhiễm giun sán, 27% trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, được phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

Khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen – hay là Arsenic vô cơ lại là một chất hóa học cực độc thường được sử dụng trong việc tạo ra các loại thuốc diệt cỏ và các loại thuốc trừ sâu.  (theo Bộ Y Tế và Bộ Tài Nguyên và Môi Trường).

Còn theo Trung tâm Nghiên Cứu Môi trường Cộng đồng, khoảng 70% nước thải từ các khu công nghiệp không qua xử lý mà xả thẳng ra môi trường. Ở các khu tập trung dân cư đông đúc – nổi bật là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, chắc chắn sẽ bắt gặp tình trạng nhiều nơi nước sông ngả màu đen, rác thải nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi thối. 

Tác dụng của máy lọc nước

Trước thực trang nguồn nước hiện nay; rất nhiều gia đình ngày càng quan tâm đến vấn đề nước sạch. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc nước cho gia đình đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt là những thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp như TPHCM; Hà Nội.

Bên cạnh đó, các tỉnh miền Trung đều phải hứng chịu những trận lũ lớn nhỏ; dẫn đến tình trạng nước bị ô nhiễm rất nhiều; thiếu nước sạch trầm trọng. Do đó, máy lọc nước đang dần trở thành một phần không thể thiếu cho các gia đình miền Trung vì những lợi ích to lớn mà nó nước mang lại

Mang đến nguồn nước uống tinh khiết cho cơ thể

Hiện nay, một số gia đình hay hiểu nhầm rằng: Nước máy được xả trực tiếp từ vòi là nước sạch. Thực ra; đấy chỉ là nước hợp vệ sinh. Nước sạch là nước nguyên chất; không màu; không mùi; không vị và đã loại bỏ hết vi khuẩn trong đó.

Nước sạch nước tinh khiết

Nước được xả trực tiếp từ vòi được lọc thành nước sạch

Do đó, muốn có được nguồn nước uống tinh khiết, bạn cần phải sắm cho gia đình chiếc máy lọc nước RO. Với công nghệ lọc nước hiện đại nhất; sau khi đi qua màng lọc RO nước đầu vào trở thành nước nguyên chất; nước sạch.

Bạn cũng cần lưu ý rằng: “Các dòng máy lọc nước RO có thể lọc hầu hết các loại nước để thành nước sạch. Nhưng các dòng máy lọc nước Ion kiềm sẽ “kén” nước hơn; chỉ có nước hợp vệ sinh đạt chuẩn mới có thể làm được đầu vào. Đây cũng chính là tác dụng lọc nước nổi bật của máy lọc nước RO”

Loại bỏ các chất có hại, bảo vệ sức khỏe gia đình

Nước xả trực tiếp từ vòi đôi khi mang các hóa chất độc hại và kim loại nặng chì. Chì là kim loại nặng gây ra chứng rối loạn học tập ở trẻ em. Để hạn chế tình trạng; nhiều gia đình thường đun sôi nước rồi mới uống. Tuy nhiên, như vậy sẽ rất tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Quy trình lọc nước sạch từ máy lọc nước

Quy trình lọc nước nước sạch của máy lọc nước RO

Một số gia đình khác thường chọn cho mình giải pháp nước uống đóng bình 20L. Tuy nhiên, các loại nước này đều không phải là nước tinh khiết hoàn toàn. Về độ an toàn; nước uống đóng bình vẫn không hơn được nước sôi để nguội. Chính vì thế, máy lọc nước RO chính là giải pháp tối ưu nhất về nước sạch

Tác dụng của máy lọc nước RO là loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng và vi khuẩn có hại trong nước đầu vào. Từ đó có thể cung cấp cho gia đình bạn nước sạch 100%.

Một lợi ích khác của máy lọc nước là giúp tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch. Nó giúp tạo ra các enzym trong cơ thể và tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Hầu hết các bệnh về tiêu hóa xảy ra do nước không tinh khiết. Nước sạch 100% đảm bảo rằng chúng ta đang có một hệ thống miễn dịch và tiêu hóa tốt.

Những lợi ích không ngờ của máy lọc nước

Bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Nước lọc sau khi đi qua màng lọc RO trở thành nước tinh khiết 100% hay nói cách khác là nước nguyên chất. Do đó, ngoài H20 ra thì nước lọc sau khi qua màng lọc RO sẽ không có khoáng chất nào cả.

tác dụng bổ sung khoáng chất của máy lọc nước

Bổ sung khoáng chất với lõi lọc của máy lọc nước

Do đó, mỗi máy lọc nước RO thường có thêm một lõi khoáng. Lõi khoáng này có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Natri, Kali… Các khoáng chất được bổ sung tùy thuộc vào từng lõi khoáng khác nhau.

Nếu bạn muốn sở hữu máy lọc nước ion kiềm nhưng lại không đủ chi phí thì có thể áp dụng cách sau. Mua máy lọc nước RO kết hợp với lõi khoáng bổ sung ion kiềm. Từ đó, bạn có được một máy lọc nước bổ sung các khoáng chất có lợi cho gia đình thân yêu nhưng lại không tốn quá nhiều tiền.

Mang lại vị ngon hơn cho nước

Nước sau khi được lọc và bổ sung khoáng chất không những rất tốt cho sức khỏe gia đình mà còn có vị ngọt rất đặc biệt. Có thể so sánh vị ngọt này với những dòng suối sạch của tự nhiên. Ngoài ra, chỉ khi bạn sử dụng máy lọc nước mới có thể có được dòng nước sạch ngọt ngào này.

Nước ngọt bữa cơm cho gia đình

Thêm vị ngọt cho bữa ăn gia đình thêm hoàn hảo

Bởi vì, bình thường nước máy xả trực tiếp từ vòi đều có lẫn một lượng nhỏ tạp chất và vi khuẩn. Nếu đun sôi nước máy sẽ làm mất các khoáng chất có trong nước. Còn nếu chỉ dùng bình lọc thông thường sẽ không thể nào có được nước sạch hoàn toàn.

Do đó, chỉ có máy lọc nước mới tạo ra được nước sạch có vị ngọt đặc biệt. Đây cũng chính là tác dụng của máy lọc nước khiến nhiều bà nội trợ rất thích thú. Vì không chỉ có thể uống nước sạch trực tiếp mà còn tạo ra được nhiều bữa cơm ngon, ngọt vị cho gia đình.

Tiết kiệm chi phí

Theo công ty nghiên cứu thị trường Statista, doanh thu thị trường nước đóng chai tại Việt Nam đạt 449 triệu USD trong năm 2018, và thị trường này được kì vọng tăng trưởng kép hằng năm (CARG) ở mức 12,5% trong những năm 2018-2021. Điều này có nghĩa là nhu cầu sử dụng nước sạch và tiện lợi đang tăng cao. Đặc biệt là với học sinh; sinh viên.

Nước uống đun sôi có thể tốt nhưng lại rất tốn thời gian và công sức để chuẩn bị. Do đó, nước uống đóng chai của những thương hiệu lớn như Aqafina, Satori… luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên bạn có bao giờ chú ý đến tổng chi phí mình phải bỏ ra để mua nước lọc đóng chai mỗi năm không?

Ngoài ra, để giữ lại các khoáng chất có trong nước nên nước uống đóng chai chỉ được lọc bằng tia UV. Do đó, không thể loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng hoặc vi khuẩn có hại. Trong khi đó, nếu sử dụng máy lọc nước thì có thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại.

Thay vì tốn nhiều công chuẩn bị; bạn có thể uống trưc tiếp mà không cần đun sôi nước. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian; tiết kiệm điện một cách đáng kể. Đồng thời; nước uống cũng có vị ngọt thanh mát hơn hẳn.

Hãy thử tượng tượng nếu mỗi ngày bạn sử dụng 1 lít nước sạch từ máy lọc nước thay vì mua 2 chai nước đóng chai thì sẽ ra sao? Bạn sẽ tiết kiệm được 10.000 đồng mỗi ngày. Vậy mỗi năm bạn có thể tiết kiệm được hơn 3,5 triệu. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí từ việc tận dụng hiệu quả lợi ích của máy lọc nước.

Cho những trải nghiệm cuộc sống hoàn hảo

Nước là ngọn nguồn của sự sống. Do đó, lợi ích của máy lọc nước không chỉ mang lại cho gia đình bạn nước sạch mà còn đem lại một trải nghiệm cuộc sống hoàn hảo.

Uống nước sạch được bổ sung khoáng chất hằng ngày mang lại vẻ tươi sáng tự nhiên cho làn da và mái tóc. Đồng thời, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày hỗ trợ rất nhiều cho hệ tiêu hóa bài tiết. Hạn chế tình trạng đau bụng, tiêu chảy, táo bón...

nước sạch có vai trò quan trọng với cơ thể

Hãy uống ít nhất 2 lít nước sạch mỗi ngày

Nếu gia đình nào đang sắp sửa chào đón thành viên mới thì nước sạch là điều không thể thiếu. Việc uống nước sạch mỗi ngày giúp cho con bạn được sinh ra khỏe mạnh. Ngoài ra, nước sạch còn giúp các bà nội trợ chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình. Cơm hoặc các món canh; hầm sử dụng nước sạch đều cho món ăn tròn vị; ngọt thanh hơn hẳn so với nước máy hoặc nước bình.

Vừa rồi những tác dụng của máy lọc nước mà ít gia đình nào chú ý đến. Đa phần, chúng ta vẫn nghĩ máy lọc nước chỉ có tác dụng lọc cho nước sạch. Do đó, chỉ khi nào cần sử dụng nước sach hoặc nước bị ô nhiễm thì người dân mới có nhu cầu mua máy lọc nước

Ít khi nào, chúng ta cân nhắc đến những lợi ích tuyệt vời này. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có thể những hiểu biết mới về lợi ích của máy lọc nước. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay một chiếc máy lọc nước cho gia đình.

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: 4 tác dụng của máy lọc nước mà bạn không ngờ đến
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả tại nhà

22/03/2023

Nguồn nước nhà bạn có vị chua, hôi tanh, có váng nổi trên mặt nước tức là nước đã bị nhiễm phèn. Vậy nước nhiễm phèn ...

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

Bộ lọc nước tại vòi và những điều bạn cần biết

20/03/2023

Bộ lọc nước tại vòi đang trở thành xu hướng của không ít hộ gia đình ở thành phố lớn. Và sự xuất hiện máy lọc nước tạ...

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

Bình lọc nước gia đình những điều bạn cần biết khi sử dụng

14/03/2023

Bình lọc nước gia đình có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, di chuyển và giá thành rẻ mà bình lọc nước chiếm đư...

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

8 nguyên nhân máy lọc nước không chạy và cách khắc phục hiệu quả

07/03/2023

Tại sao máy lọc nước không chạy? Tại sao phải dùng sản phẩm hay bị lỗi vặt ? Trong bài viết này, Waterdrop...

TDS là gì

TDS là gì

03/03/2023

TDS (Total Dissolved Solids) – là tổng lượng chất rắn hòa tan bao gồm các dạng ion hóa , phân tử hoặc vi hạt của các ...

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

Hóa chất độc hại PFAS trong nước

03/03/2023

Các nhà nghiên cứu trên khắp đất nước đã bắt đầu nghiên cứu sự hiện diện của hóa chất PFAS trong nước mưa. Hiện tượng...

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

Tác dụng độc của chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu Atrazine

03/03/2023

Atrazine là gì ?  Atrazine là chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu được phát hiện phổ biến nhất trong nước ngầm, nước ...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi